ĐÀN HƯƠNG – VUA CỦA CÁC LOẠI GỖ

ĐÀN HƯƠNG – VUA CỦA CÁC LOẠI GỖ

Tại Ấn Độ, gỗ đàn hương (sandalwood) được coi là loại cây hoàng gia, một số quốc gia khác gỗ đàn hương còn có giá trị cao hơn vàng. Gỗ đàn hương còn sở hữu giá trị tâm linh, không chỉ Ấn Độ mà một số quốc gia khác vẫn còn lưu truyền và gìn giữ.

Thật không ngoa khi nói rằng gỗ đàn hương là “vua của các loại gỗ” bởi sự quý hiếm vốn có của nó. Điều này còn được khẳng định mạnh mẽ hơn khi Victoria Gaiger - giám đốc sáng tạo của Creed đã tự mình đi đến vùng đất Sri Lanka, tận mắt chứng kiến sự tỉ mẩn trong quá trình sản xuất gỗ đàn hương tại nơi đây, qua đó tìm ra được giá trị của sự sản xuất bền vững.

Đền Ấn Độ giáo tại Colombo, Sri Lanka

MỐI LIÊN KẾT GIỮA GỖ ĐÀN HƯƠNG VÀ ĐỜI SỐNG TÂM LINH

Tại Ấn Độ, gỗ đàn hương từ lâu đã được xem là có đặc tính tâm linh. Đây là phương tiện có khả năng mang con người đến gần hơn với thần linh, thúc đẩy sự tĩnh lặng bên trong tâm hồn và giúp mở mang tâm trí. Gỗ đàn hương thường được sử dụng để đốt trong các buổi thiền định, cầu nguyện và các hoạt động tôn giáo khác. Tại Sri Lanka và khắp tiểu lục địa Ấn Độ, gỗ đàn hương là hương thơm gắn liền với từng khoảnh khắc trên hành trình của con người, từ thuở nằm nôi đến khi được tạ thế.

Gỗ đàn hương có mối liên hệ mật thiết với đời sống tâm linh

Gỗ đàn hương Ấn Độ là một trong những mặt hàng xuất khẩu có giá trị nhất, bởi gỗ đàn hương vẫn được sử dụng rộng rãi trong các nhà thờ Công giáo và giáo đường Do Thái ngày nay. Gỗ đàn hương còn được sử dụng làm dầu gốc (base oil) trong chế tác các loại tinh dầu nước hoa khi kết hợp cùng hoa hồng, hoa nhài, kewda (dứa dại) và các loại nguyên liệu khác, tạo nên hương thơm đặc trưng cho vùng đất nơi đây.

TỪNG GIỌT TINH DẦU ĐƯỢC CHẮT LỌC MỘT CÁCH TINH TÚY

Gỗ đàn hương sẽ được chia thành những mảnh nhỏ hơn và xay thành bột mịn để tiến hành quá trình chưng cất. Hỗn hợp bột gỗ và nước được đun sôi trong các bể chưng cất, hơi nước sẽ đi qua bộ ngưng tụ, phân tử mùi hương tại đây kết tủa thành dầu và nổi trên mặt nước.

Sau quá trình chưng cất gỗ đàn hương kéo dài từ 10 đến 36 giờ, những giọt dầu ánh vàng thu được sở hữu độ lưu hương choáng ngợp. Sau hơn 14 giờ, bạn vẫn có thể ngửi thấy hương thơm mượt mà vô cùng độc đáo của loại tinh dầu diệu kỳ này.

Gỗ đàn hương được sử dụng trong các nghi lễ ở đền Ấn Độ giáo

CREED VÀ SỨ MỆNH TÌM RA CHIẾN LƯỢC BẢO VỆ GIÁ TRỊ BỀN VỮNG

Trong chuyến hành trình đến với vùng đất Sri Lanka, Victoria Gaiger - giám đốc sáng tạo của Creed đã có những phát hiện thú vị về nơi đây. Người nông dân tại Sri Lanka cam kết với mỗi cây gỗ đàn hương được chặt, họ sẽ đặt mục tiêu trồng bảy cây con mới. Nơi đây cũng đã được cấp chứng nhận FSC (Forest Stewardship Council) từ Hội đồng quản lý rừng thế giới, một tiêu chuẩn khắt khe dành cho các hoạt động khai thác đi đôi với phát triển bền vững.

Với người dân nơi đây, sự bền vững không chỉ đơn giản là chăm lo môi trường vì các thế hệ hậu nhiệm, mà còn là việc quan tâm đến cộng đồng người dân địa phương và truyền cảm hứng để người nông dân tự chăm sóc và canh tác trên đất đai của họ.

Cây đàn hương non được trồng mới sau khi thu hoạch

Cũng chính vì sự quý hiếm đấy mà ngày nay rất nhiều doanh nghiệp phi đạo đức đã thêm vào đó những thành phần khác nhằm kiếm lợi nhuận. Việc này tạo ra một xu hướng tiêu cực về nguồn gốc và phương pháp sản xuất, dẫn đến khoảng 90% gỗ đàn hương Ấn Độ bị khai thác trái phép và làm giả.

Creed rất quan tâm đến nhiệm vụ quản trị việc canh tác bền vững và tạo ra một nguồn cung đáng tin cậy. Bas Schneiders - Giám đốc phát triển Bền vững của Creed chia sẻ rằng: “Chúng tôi phải xem xét nơi gỗ đàn hương được khai thác và kiểm tra các lô hàng nhằm đảm bảo không có bất kỳ phụ gia nào khác”.

Gỗ đàn hương có thể ngày càng quý hiếm, thế nhưng ý nghĩa của nó vẫn sẽ không đổi theo thời gian. Đối với một số người, gỗ đàn hương vẫn là một hương thơm vô cùng lôi cuốn và độc đáo, luôn giữ vị trí độc tôn trong thế giới nước hoa.

Creed Original Santal sở hữu thành phần gỗ đàn hương với chất lượng tốt nhất

Bạn có thể tìm thấy gỗ đàn hương với quy trình sản xuất bền vững cùng chất lượng thượng hạng trong một số dòng nước hoa của Creed như: Millésime Impérial, Silver Mountain Water, Wind Flowers, Orginal Santal...

AH Perfumes tự hào là nhà phân phối nước hoa chính hãng của thương hiệu Creed với hệ thống cửa hàng tại tầng 1, TTTM Takashimaya, Diamond Plaza, Vincom Đồng Khởi (cửa hàng Escentric Signature) – TP.HCM và Lotte - Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/ahperfumes01

Instagram: https://www.instagram.com/ahperfumesofficial/

Website: https://ahperfumes.vn/

Hotline: 079 263 6188

 

 

 

Bài trước Bài sau
Thương hiệu quốc tế

Thương hiệu quốc tế

Phân phối chính hãng

Vận chuyển

Vận chuyển

Giao hàng nhanh chóng

Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng

Liện hệ qua Email và số điện thoại

Thanh toán bảo mật 100%

Thanh toán bảo mật 100%

Chúng tôi đánh giá cao sự bảo mật của bạn